Share Google Plus 

KHÁCH TRUY CẬP 

155000
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
917
726
3361
1866985
25205
30121
155000

Khách Hàng 

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
Prev Next
sl9
sl8
sl7
sl5
sl4
sl3
sl1

Chọn vải may đồng phục

Khi các quý doanh nghiệp có nhu cầu May Đồng Phục, chắc hẳn sẽ có khá nhiều điều cần phải tìm hiểu, cụ thể như may màu gì, kiểu dáng như thế nào, chọn vải ra sao để phù hợp với thời tiết, môi trường công ty, rồi nên may ở đâu thì tốt...

May dong phuc QT sẽ giải đáp cho các bạn từng vấn đề một trong các bài viết liên quan trong mục Tư Vấn này, các bạn hãy xem và tìm hiểu. Trong bài này chúng tôi xin tư vấn cách chọn vải như thế nào để phù hợp với môi trường làm việc của bạn.

Cách chọn vải may đồng phục

 

  • Với môi trường làm việc oai bức, nóng nực chúng ta nên chọn những loại vải mỏng, thấm hút mồ hôi tốt như: cotton, kate, vải lanh….
  • Những nơi có độ ẩm cao, lạnh nên chọn vải len, silk là tốt nhất vì có khả năng giữ ấm rất tốt và hút ẩm.
  • Với những nơi làm việc như lò than, luyện thép…. Hay lò đông lạnh ngoại việc mặc đồng phục có vải phù hợp thì cần phải trang bị bảo hộ lao động để cạch nhiệt tốt hơn.

Sau đây là cách chọn các loại vải thun để may đồng phục - may áo thun - dong phuc cong so:

Hiện nay trên thị trường vải thun để may áo đồng phục có 4 loại vải phổ biến:

1. Vải Cotton:


a) 100% cotton:

Sợi cotton có nguồn gốc từ sợi quả bông, chuyên sâu hơn gọi là sợi xenluloxo (sợi bông). Áo thun chất liệu cotton 100% có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, thích hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam, tuy nhiên giá thành cao. Có thể gọi là hàng cao cấp mới dùng chất liệu vải này.

b) CVC: ( thường gọi cotton 65/35)

 Thành phần bao gồm 65% xơ cotton & 35% xơ PE. Vải sợi pha này mang tính chất của cả hai loại sợi cấu thành nên nó là sợi cotton và PE. Giá thành loại này cũng cao, do độ cotton chiếm đến 65%. Dùng may áo cao cấp.

 
c) TC: ( thường gọi Tixi, hay cotton 35/65)

 Thành phần gồm 35 % xơ cotton & 65% xơ PE. Với tỉ lệ pha như vậy ta có cảm giác ngoài độ mềm mại của vải, vẫn còn độ “đứng vải” của PE. Đây là chất liệu trung bình khi làm áo thun, và được đa phần sử dụng.

 
d) PE: ( Polyeste, tên thường gọi Pê- E )

 
Thành phần gồm 100% sợi PE, Những chiếc ao thun có thành phần sợi PE thường có độ bền cao và ít bị nhàu. Vải ít bị co khi sử dụng. Giá thành mểm, nên được phổ biến.

2. Vải Thun cá sấu: (Lacoste).

 Đó cũng là vải được làm bằng vải Cotton, nhưng loại vải này mắt vải dệt to hơn ( lỗ lưới đan dệt to hơn cotton thường) mà năm 1933 xuất hiện trên thị trường Pháp. Được dùng làm áo thun cổ trụ ( Áo có bâu áo, trước ngực áo có xẻ trụ và đơm 2 hột nút ) và có gắn thương hiệu Lacoste crocodie ( Hình con cá sấu). mà sau này nổi tiếng khắp thế giới và đến tận ngày nay. Bây giờ dân ta thường dùng tên Con cá sấu để chỉ loại vải cotton dệt theo kiểu này.

 Vải Cá sấu cũng chia gồm:

 - Cá sấu cotton 100%

 - Cá sấu cotton 35/65

 - Cá sấu PE.

BẢNG MÀU VẢI

Chọn vải may đồng phục - bảng màu vải 1

 

 

 

Chọn vải may đồng phục - bảng màu vải 2

 

Chọn vải may đồng phục - bảng màu vải 3

 

Chọn vải may đồng phục - bảng màu vải 4

 

Chọn vải may đồng phục - bảng màu vải 5