KHÁCH TRUY CẬP 

155000
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
696
3267
15227
1770126
696
68665
155000

Khách Hàng 

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
Prev Next
sl9
sl8
sl7
sl5
sl4
sl3
sl1

Xu hướng ngành

Xu hướng mới cho ngành dệt may Việt Nam 

Quần áo đồng phục, bảo hộ lao động trong nước là một thị trường hết sức quan trọng và có tiềm năng lớn. Trong bối cảnh thị trường

dệt may thế giới gặp nhiều thách thức, đầu tư vào sản xuất vải và quần áo đồng phục- bảo hộ lao động mở ra một xu hướng triển vọng mới cho ngành dệt may Việt Nam.

 

Sản xuất vải và quần áo đồng phục- bảo hộ lao động:

 

Công Thương - Thị trường tiềm năng lớn còn bỏ ngỏ

 

Hiện nay, nhu cầu về quần áo đồng phục, bảo hộ lao động của nước ta rất lớn. Chỉ với một số tập đoàn, tổng công ty có sử dụng quần áo bảo hộ lao động như dầu khí, điện lực, xây dựng, khai khoáng…, nhu cầu sử dụng đã lên đến trên 7 triệu bộ bảo hộ lao động/năm. Các ngành khác như y tế, giáo dục, ngân hàng, nhu cầu về quần áo đồng phục cũng rất lớn, tổng cầu trên 30 triệu bộ/năm, nhất là nhu cầu về hàng đồng phục cao cấp ngày càng tăng.

Theo ông Phan Chí Dũng- Vụ trưởng Vụ công nghiệp nhẹ, Bộ Công Thương, trong thời kỳ bao cấp, lĩnh vực bảo hộ lao động được Nhà nước rất quan tâm, có hẳn một công ty chuyên về hàng bảo hộ lao động cung cấp cho các ngành sản xuất trên toàn quốc. Chuyển sang kinh tế thị trường định hướng XHCN, Nhà nước không cung cấp mặt hàng này nữa. Do vậy, một thời gian dài, thị trường quần áo đồng phục, bảo hộ lao động bị bỏ ngỏ do các doanh nghiệp dệt may chủ yếu chú trọng đến xuất khẩu mà chưa quan tâm phát triển sản xuất cung ứng cho thị trường trong nước, trong đó có quần áo đồng phục, bảo hộ lao động. 

Những năm gần đây, quần áo đồng phục, bảo hộ lao động đã được các ngành nghề, các DN Việt Nam ngày càng coi trọng và xem như là một nét văn hóa trong doanh nghiệp của mình. Nhiều đơn vị đã đầu tư nghiên cứu, thiết kế nhằm chuẩn hóa trang phục làm việc, trang phục bảo hộ lao động đồng thời áp dụng hệ thống nhận diện thương hiệu nhằm xây dựng một hình ảnh thống nhất và quảng bá DN thông qua trang phục đảm bảo an toàn, thuận tiện cho người lao động. Quần áo đồng phục, bảo hộ lao động giờ không đơn thuần là mặc phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh, mà còn phục vụ cho việc nhận diện thương hiệu và quảng bá hình ảnh doanh nghiệp.

Thực tế hiện nay, số lượng các DN dệt may đầu tư vào lĩnh vực này còn quá ít, chủ yếu mang tính tự phát. Do vậy, tình trạng quần áo bảo hộ  lao động trôi nổi, không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng, người lao động mặc vào bị ngứa do vải bị ô nhiễm về hóa chất, không đảm bảo an toàn, ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng lao động vẫn được bày bán tràn lan. 

Tiến vào thị trường sản xuất quần áo đồng phục- bảo hộ lao động 

Thời gian qua, một số DN dệt may lớn của Việt Nam đã quan tâm đến lĩnh vực sản xuất quần áo đồng phục, bảo hộ lao động cho các doanh nghiệp trong nước, với rất nhiều khách hàng lớn…, tuy nhiên, số lượng còn khá khiêm tốn. Bà Phạm Minh Hương- Trưởng ban Thị trường của Vinatex- cho biết, trước đây, các DN dệt may tự tìm tòi sản xuất quần áo đồng phục, bảo hộ lao động, nay Tập đoàn dệt may trực tiếp vào cuộc sẽ tạo ra sức đột phá mới. 

Việc phát triển thị trường quần áo đồng phục và bảo hộ lao động mở ra hướng sản xuất lớn cho ngành dệt may trong việc chiếm lĩnh thị trường nội địa. Tuy nhiên, để đáp ứng được nhu cầu ngày cao về quần áo đồng phục, bảo hộ lao động, thời gian tới, DN ngành dệt may cần tiếp tục cải tiến chất lượng vải thông thoáng, mẫu mã đa dạng, phù hợp với từng ngành nghề, giúp cho nhận diện thương hiệu, đảm bảo an toàn cho người lao động; tiến hành nghiên cứu nhân trắc học ra có số đo chuẩn, để người lao động mặc vừa vặn, lại dễ cử động thao tác khi làm việc; đồng thời nghiên cứu sản xuất quần áo bảo hộ lao động có tính chống cháy, chống tia cực tím cho những ngành đặc chủng như các nhà máy lọc dầu… 

Với hơn 22 triệu người lao động trong các ngành công nghiệp, khai khoáng, dịch vụ, ngân hàng, y tế, giáo dục và hơn 15 triệu học sinh các cấp từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông, quần áo đồng phục và bảo hộ lao động là một thị trường tiềm năng lớn mà các DN dệt may Việt Nam hiện mới chỉ đáp ứng được một phần nhỏ về nhu cầu.

Công ty may dong phuc - may ao thun - dong phuc cong so QT đi vào thị trường May đồng phục với mong muốn đáp ứng những nhu cầu đó cho các doanh nghiệp. Mọi chi tiết xin liên hệ :


CÔNG TY TNHH GIFTCOM

 

Trụ sở

:

162 Lê Sao, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, Tphcm

Văn phòng

:

60 Bảy Hiền, P.11, Q. Tân Bình, Tphcm

Điện thoại

:

+848. 62646099

Hotline

:

+84909548986 - +84903125539

Email

:

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website

:

www.dong-phuc.vn